• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Cung cấp dịch vụ thử kín bằng khí Heli cho Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2

  Ngày đăng: 09/04/2019

  Từ ngày 24/10 đến ngày 28/10, PHATECO đã thực hiện công tác kiểm tra thử kín bằng khí Helium cho hệ thống turbin – Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 (Cẩm Phả – Quảng Ninh) theo yêu cầu của Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương.

   

   

  Công việc được thực hiện bởi KS. Nguyễn Đức Dũng – Chuyên gia ASNT NDT Level III và KS. Khương Hùng Cường – Chuyên viên giám sát Phòng CNH.

   

   

  Việc kiểm tra đuợc tiến hành trong điều kiện nhà máy đang hoạt động, nhiệt độ rất cao và độ ồn lớn, phải dùng bộ đàm chuyên dụng có phần chụp tai cách âm để trao đổi.

   

  Quá trình kiểm tra đã phát hiện tại tua bin số 1 có 32 chỗ rò, tua bin số 2 có 27 chỗ rò. Hiện tượng rò rỉ này làm cho không khí lọt vào nuớc ngưng gây ảnh hưởng tới vật liệu và hiệu suất của nhà máy. Việc phát hiện và chỉ rõ vị trí rò rỉ sẽ giúp nhà máy khắc phục nhằm giảm bớt sự rò lọt khí vào bên trong, qua đó tăng được hiệu quả sử dụng nhiên liệu, bảo vệ vật liệu tốt hơn.

   

  Đây là lần đầu tiên Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 áp dụng phương pháp này để phát hiện sự rò rỉ và dự kiến sẽ thực hiện việc kiểm tra này định kỳ hàng năm.

   

  Với thành công của lần kiểm tra này, cùng với kế hoạch giới thiệu dịch vụ rộng rãi của PHATECO, hy vọng sẽ có nhiều Nhà máy nhiệt điện, Lọc hóa dầu… quan tâm, nhận thấy được những ưu điểm của phương pháp này và áp dụng trong quá trình vận hành, bảo dưỡng. Đó cũng chính là cơ hội để PHATECO mở rộng dịch vụ này trong tương lai.

   

  VŨ THỊ THU HIỀN