• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Dự án Lọc dầu Dung Quất: Nỗ lực vì sự thành công của dự án

  Ngày đăng: 08/04/2019

  Từ 10/08/2015, PHATECO bắt đầu triển khai thực hiện dự án NDT tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Phạm vi công việc hiện nay của PHATECO tại đây là đo chiều dày và siêu âm phased array nhằm xác định mức độ ăn mòn cho một số hạng mục quan trọng trong khu công nghệ của Nhà máy. Các nhân sự được cử tham gia dự án bao gồm: Phạm Minh Đức, Hồ Thế Bình, Lê Xuân Hùng, Lương Văn Tất, Phạm Văn Luân, Nguyễn Đức Hiếu, Võ Thanh Huynh, Bùi Quyết Tiến, Cao Khắc Hùng…

   

  Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm thực hiện dự án đã triển khai được một phần hạng mục công việc. Trong đó, khó khăn và vất vả nhất là công việc đo chiều dày các bình bồn và đường ống nhiệt độ cao. Có những hạng mục nhiệt độ lên tới 400 ~ 500oC. Để có thể thực hiện được công việc, ngoài việc đòi hỏi thiết bị và vật tư chuyên dụng cho tác nhiệt độ cao, còn cần sự nỗ lực rất lớn của các KTV khi tác nghiệp. Chỉ cần đứng một lúc gần các đường ống nóng như thiêu đốt này, người KTV đã phải chịu cái nóng rát mặt, bỏng lưng và mồ hôi đầm đìa.

   

   

  Tuy vất vả là vậy nhưng các KTV làm việc tại đây vẫn làm việc rất nhiệt tình và có trách nhiệm. Ban ngày thực hiện thật tốt công việc trong Nhà máy. Tối đến, các anh tranh thủ rà soát lại số liệu, kết quả kiểm tra và làm báo cáo để kịp nộp cho khách hàng. Tất cả đều cố gắng vì sự thành công của dự án Lọc dầu Dung Quất.

   

   

  Dưới đây là một số hình ảnh nhà máy được chính các anh chụp lại từ trên cao:

   

   

   

   

   

   

   

   

  NGUYỄN ĐỨC HIẾU