• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Hoàn thành dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

  Ngày đăng: 09/04/2019

  Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một dự án lọc hóa dầu đang được triển khai tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa. Sản phẩm của nhà máy gồm khí hoá lỏng LPG, xăng, diesel, dầu hoả/nhiên liệu máy bay… chủ yếu sử dụng cho thị trường trong nước. Dự án này có tổng mức đầu tư lên tới hơn 9 tỷ USD và có công suất 8,4 triệu tấn dầu thô trong một năm giai đoạn đầu và có thể nâng cấp lên 10 triệu tấn dầu thô một năm.
  Chủ đầu tư của dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn là một công ty liên doanh có tên Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (25,1% vốn), Công ty Dầu hỏa Kuwait Quốc tế (KPI) (35,1%), Công ty Idemitsu Kosan (IKC) 35,1% và Công ty Hóa chất Mitsui (MCI) 4,7%. Dự án được khởi công ngày 23/10/2013.
  PHATECO tham gia vào dự án với tư cách Nhà thầu NDT cho gói thầu số 1. Ngày 10/03/2017 vừa qua, PHATECO đã chính thức kết thúc các hạng mục công việc NDT cho dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
  Sau 29 tháng làm việc với tinh thần cố gắng và trách nhiệm cao, PHATECO đã hoàn thành dự án với đầy đủ các mục tiêu quan trọng do tổng thầu JGCS đặt ra; đáp ứng tốt các yêu cầu về tiến độ, chất lượng, an toàn; tạo được sự tin tưởng và mối quan hệ tốt trong quá trình làm việc với Chủ đầu tư, Tổng thầu và các Nhà thầu thi công. Đây là dự án NDT có khối lượng lớn nhất PHATECO từng thực hiện. Sự thành công của dự án đã góp phần khẳng định thương hiệu và nâng cao uy tín của PHATECO.
  THÂN THỊ THU TRANG