• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Khảo sát ăn mòn thiết bị bằng kỹ thuật PAUT tại NM Đạm Phú Mỹ

  Ngày đăng: 09/04/2019

  Từ ngày 18/05 đến ngày 23/05 vừa qua, hai cán bộ kỹ thuật của Công ty PHATECO và KS Nguyễn Đức Hiếu – ASNT NDT Level III và KS Phạm Văn Trung đã tiến hành triển khai dự án kiểm tra khảo sát ăn mòn tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Phạm vi công việc là kiểm tra khảo sát ăn mòn cho thiết bị hấp thụ CO2 thuộc khu công nghệ Amoniac bằng kỹ thuật siêu âm tiên tiến phased array (PAUT).

   

   

  Sau 3 ngày làm việc miệt mài, các anh đã thực hiện xong việc quét thu nhận dữ liệu để xây dựng bản đồ ăn mòn (corrosion mapping) theo đúng yêu cầu của khách hàng. Tuy giá trị không lớn nhưng đây là dự án áp dụng phương pháp corrosion mapping đầu tiên tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Từ hình ảnh quét, kết hợp phân tích bằng phần mềm đã cho thấy có một số vùng trên thiết bị đã bị ăn mòn. Kết quả này rất phù hợp với kết quả khảo sát trước đó của khách hàng.

   

  Mặc dù điều kiện làm việc gặp nhiều khó khăn và thời gian gấp gáp nhưng với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, các anh đã hoàn thành xong dự án với chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

   

  Đây sẽ là tiền đề để PHATECO có thể tiếp tục triển khai các dự án tương tự tiếp theo với nhiều khách hàng khác trong thời gian sắp tới.

  NGUYỄN ĐỨC HIẾU