• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Thực hiện dự án kiểm tra siêu âm TOFD tại Nhà máy Idenmitsu Đình Vũ

  Ngày đăng: 08/04/2019

  Từ ngày 18/1-28/01/2016, các kỹ sư Nguyễn Văn Tướng, Nguyễn Đức Hiếu, Trịnh Văn Việt cùng với sự hỗ trợ của các KTV đã hoàn thành dự án kiểm tra bảo dưỡng bằng siêu âm TOFD cho bồn trụ BT502 thuộc Nhà máy dầu nhờn Idemitsu Đình Vũ cho khách hàng là Công ty JFE Engineering (Nhật Bản).

   

   

  Đây là dự án khó thực hiện do phải thực hiện qua sơn, tôn mỏng, điều kiện bề mặt lại rất xấu (lệch tôn, nhiều vết bắn tóe và sơn vón cục trên bề mặt). Cộng thêm vào đó, thời điểm thực hiện dự án tời tiết hết sức khắc nghiệt, gió và mưa lạnh, có những lúc nhiệt độ ngoài trời chỉ 3 – 4 độ C. Nhưng với sự cố gắng của toàn đội, với tinh thần tránh nhiệm cao, dự án đã thực hiện thành công, đúng thời hạn khách hàng yêu cầu.

   

  Tuy có nhiều điều kiện không thuận lợi cho việc giải đoán, nhưng với kinh nghiệm và kỹ năng triển khai các dự án trước đây, các kỹ sư cũng đã đưa ra những đánh giá tương đối chính xác về chất lượng đường hàn bồn (so sánh với chụp phim). Đây sẽ là nền tảng để PHATECO có thể thực hiện những dự án kiểm tra bảo dưỡng trong tương lai.

   

  NGUYỄN VĂN TƯỚNG