• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Thực hiện thành công dự án NDT, PWHT, Dry-out tại NM Nhiệt điện Mông Dương 2

  Ngày đăng: 05/12/2019

  Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương (Công ty BOT), Chủ đầu tư của Dự án Điện BOT Mông Dương 2, được thành lập bởi các công ty thành viên của AES Corporation (Mỹ), Posco Energy (Hàn Quốc) và China Investment Corporation (Trung Quốc) – là một trong những khách hàng thân thiết của PHATECO trong những năm gần đây.

  Tiếp nối những thành công từ những lần hợp tác trước đây, cùng với sự tin tưởng về năng lực cũng như tính chuyên nghiệp của PHATECO, tháng 7/2019, AES đã giao cho PHATECO thực hiện dự án Sấy bê tông (Dry-out)  tại nhà máy Mông Dương 2. Tổng dự án thực hiện sấy 67m2 bê tông ở nhiệt độ cao 350 độ C và quy trình gần 36 tiếng. Nhân sự PHATECO tham gia gồm 13 người thực hiện cùng 9 máy. Các nhân sự tập kết chuẩn bị cho dự án bắt đầu từ 8/7, tiến hành vào 13/7 và kết thúc vào 21/07/2019.

  Bên cạnh đó, từ ngày 22/07 đến ngày 03/08/2019, PHATECO vẫn tiếp tục thực hiện gói Outage Unit 2 với các hạng mục công việc là PAUT, PT và PWHT. Với khối lượng lớn và liên tục, PHATECO đã huy động và thuê thêm nhân sự thầu phụ để đảm bảo tiến độ cho Nhà máy.

  Tháng 9/2019, AES tiếp tục tin tưởng và giao cho PHATECO kiểm tra, giám sát, thực hiện công việc PAUT, PT, PWHT cho gói Outage Unit 1. Thời gian thực hiện dự án bắt đầu từ 10/09 và kết thúc ngày 26/09/2019. Do tiến độ rất gấp rút, Nhà máy lại yêu cầu phải có Level III tại công trường giám sát để đảm bảo tiến độ, chất lượng nên PHATECO huy động Mr. Nguyễn Quang Sáng từ Công trường Nghi Sơn và huy động 18 nhân sự làm việc liên tục cả ca ngày, ca đêm để hỗ trợ nhà máy hoàn thiện đúng tiến độ đã đặt ra.

  Thời gian làm việc gấp rút, các kỹ thuật viên gặp nhiều khó khăn, nhất là làm việc ở SDDC, không gian kín nên nền nhiệt rất cao nhưng các kỹ sư, kỹ thuật viên PHATECO đã cố gắng nỗ lực ngày đêm để hoàn thành tốt công việc và đã nhận được sự hài lòng và rất nhiều lời khen ngợi, cảm ơn từ phía khách hàng AES.

  NGUYỄN ĐÌNH TIẾN