• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Tiến độ thực hiện dự án Nhiệt điện Thăng Long

  Ngày đăng: 09/04/2019

  Nhà máy nhiệt điện Thăng Long có công suất 2×300 MW được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt xây dựng ngày 29/7/2011. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Nhiệt Điện Thăng Long – GELEXIMCO. Dự án được xây dựng tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ với tổng diện tích 124.44ha, với tổng mức đầu tư dự án là hơn 22.000 tỷ đồng. Việc triển khai đầu tư và đưa vào hoạt động Dự án Nhà máy nhiệt điện Thăng Long nằm trong vùng trung tâm nhiệt điện lớn nhất của cả nước có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh năng lượng và tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Quảng Ninh, khu vực Đông Bắc Bộ và của cả nước nói chung.

   

   

  Hình ảnh phối cảnh Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long trong tương lai

   

  Bắt đầu dự án vào tháng 2/2016, PHATECO đã chuẩn bị kỹ càng về nhân sự và vật tư thiết bị để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng về an toàn, tiến độ cũng như chất lượng. Trong dự án này, PHATECO đảm nhận hai hạng mục quan trọng đó là kiểm tra NDT (RT/MT/UT) ống nước tuần hoàn tại xưởng chế tạo của Lisemco – Hải Phòng và kiểm tra NDT trực tiếp tại công trường thi công, lắp đặt hệ thống nước tuần hoàn dự án Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long – Hoành Bồ, Quảng Ninh. Theo kế hoạch dự kiến, trong tháng 8 tới đây, PHATECO sẽ tiếp tục triển khai hạng mục lò hơi cho nhà thầu Sơn Tây 3 – Trung Quốc.

   

   

  Trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long

   

  Với quyết tâm cao độ, tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, kỹ sư, kỹ thuật viên PHATECO tham gia thực hiện dự án này sẽ nỗ lực hết mình, thể hiện tác phong làm việc cũng như năng lực của mình trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long để làm hài lòng các khách hàng và đối tác.

   

  THÂN THU TRANG