• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Triển khai dịch vụ sửa chữa tại Nhà máy NĐ Nghi Sơn 1

  Ngày đăng: 04/12/2019

  Từ ngày 19/01/2019, PHATECO bắt đầu triển khai dịch vụ sửa chữa cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1. Việc sửa chữa được tiến hành thành từng đợt tùy thuộc vào tình trạng hoạt động của Nhà máy và yêu cầu của Khách hàng.

  Đợt 1, PHATECO đã tiến hành thực hiện sửa chữa hạng mục lọc bụi tĩnh điện và đường ống bộ quá nhiệt tổ máy số 2 từ ngày 19/01/19 đến 28/01/2019.

  Các công việc thực hiện bao gồm: Mở lỗ manhole, vệ sinh và kiểm tra ngoại dạng các kết cấu bên trong lọc bụi tĩnh điện, kiểm tra chiều dày các tấm ốp phòng mòn và chiều dày các giàn ống quá nhiệt. Sửa chữa thay thế các kết cấu trong lọc bụi tĩnh điện, sửa chữa thay thế các ốp phòng mòn cho các giàn ống quá nhiệt.

  Để thực hiện khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn, lãnh đạo Công trường đã huy động toàn bộ nhân sự hiện có tại Công trường kết hợp với các nhân sự Phòng Công nghệ hàn và nhân sự thuê của hai nhà thầu VIECC và Gia Quảng Phát. Tổng số nhân sự tham gia là 58 người bao gồm: 5 nhân sự giám sát, 8 thợ hàn TIG 6G, 7 thợ hàn điện 3G, 15 thợ lắp máy, 13 công nhân vệ sinh và 10 nhân sự đo chiều dày và hỗ trợ.

  Trong khoảng 10 ngày thực hiện công việc, mặc dù điều kiện làm việc trong môi trường không gian hạn chế và bụi, cũng là lần đầu thực hiện sửa chữa tại nhà máy nhưng PHATECO đã đáp ứng được chất lượng sửa chữa cũng như tiến độ khách hàng đề ra, được khách hàng đánh giá tốt.

  Tiếp theo đợt sửa chữa đợt 1 nói trên, PHATECO đã triển khai thêm hai đợt sửa chữa tại nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 đó là sửa chữa ốp phòng mòn tổ máy số 1( Từ ngày 14/02 đến ngày 23/02/2019) và khắc phục sự cố thủng ống quá nhiệt trung gian lò hơi số 2, sửa chữa thanh chống thùng nghiền tổ máy số 2 (từ ngày 26/02 đến ngày 04/03/2019).  Đặt biệt, trong đợt khắc phục sự cố thùng ống quá nhiệt, PHATECO đã triển khai nhân sự, thiết bị nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của khách hàng đề ra góp phần đưa tổ máy hoạt động trở lại đúng kế hoạch, đảm bảo kế hoạch sản xuất của khách hàng.

  VŨ TÚ NAM