• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Triển khai phương pháp ROPE ACCESS mới

  Ngày đăng: 09/04/2019

  Phòng KTHH – Công ty PHATECO hiện đang nghiên cứu và áp dụng phương pháp leo dây mới được áp dụng trong việc đo chiều dày kết cấu trong các khoang hàng của tàu chứa dầu FPSO PTSC LAM SON của công ty PTSC PS ngoài khơi Vũng Tàu.

   

  Đây là loại tàu chứa được đóng mới theo quy định mới về chống tràn dầu của tổ chức IMO. Tàu có kết cấu vỏ đôi và vách khoang hàng hình sóng. Với đặc trưng kết cấu dạng này nên bên trong khoang hàng toàn bộ phần vách dọc và vách ngang không có điểm tiếp cận để có thể thiết lập hệ thống điểm treo (Anchor Point). Do vậy việc áp dụng kỹ thuật rope access thông thường là cực kỳ khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, Công ty đã thuê chuyên gia Rope Access bậc 3 người Malaysia sang Việt Nam để khảo sát thực tế và đưa ra tư vấn. Sau chuyến đi khảo sát thực tế trên tàu PTSC LAM SON, bộ phận Rope Access của Phòng KTHH đã tổ chức buổi họp với sự tham gia của chuyên gia Level 3 cùng các nhân sự tác nghiệp Rope Access bậc 1, 2 và 3 của PHATECO để đưa ra phương pháp tối ưu trong việc tiếp cận và thực hiện công việc đo chiều dày các kết cấu trong khoang hàng tàu PTSC LAM SON.

   

  Cuối cùng PHATECO đã thống nhất phương án sử dụng các điểm treo bằng nam châm vĩnh cửu (MagFor) áp dụng cho đặc trưng kết cấu trên tàu PTSC LAM SON. Sau khi được Ban lãnh đạo Công ty phê duyệt đầu tư thiết bị MagFor, các nhân sự rope access tại Văn phòng Vũng Tàu (PHATECO) đã tích cực tham gia nghiên cứu và luyện tập với thiết bị và phương pháp mới để bắt kịp được tiến độ cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong tháng 8 này.

   

  CHU TẤT THẮNG