• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Triển khai thành công dự án DCSM – Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

  Ngày đăng: 19/01/2020

  Dự án bảo dưỡng lớn – DCSM (Defect Confirmation and Shutdown Maintenance) tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) diễn ra từ ngày 20/10/2019 đến 25/11/2019. Mặc dù không nhận được gói thầu NDT trực tiếp với NSRP, nhưng PHATECO đã ký kết hợp đồng với các nhà thầu chính như Gia Quảng PháựJGC, PEC, Anh Phát, PTSC, PME để làm toàn bộ phần đánh giá quy trình, thợ hàn, NDT, PWHT và Dry-out. Để thực hiện khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn, công trường đã huy động 25 máy xử lý nhiệt, tổng nhân sự thực hiện là gần 60 người trong đó thời gian cao điểm là 40 nhân sự làm xử lý nhiệt.

  Trong các hạng mục PHATECO đảm nhận, khó khăn, áp lực tiến độ nhất là hạng mục Dry-out (sấy bê tông chịu nhiệt). PHATECO đã thực hiện Dry-out cho 03 nhà thầu là Gia Quảng Phát/JGC, PEC và Anh Phát.

  Lớn nhất phải kể đến gói Dry-out cho Heater tại A800 (~20m2) Gia Quảng Phát. Do thời gian thực hiện rất gấp (chỉ trong vòng 03 ngày) và diện tích trong một lần sấy lớn, nên P.KTCN đã lập kế hoạch, lên phương án thi công từ giữa năm 2019 và tiến hành các công tác chuẩn bị từ cuối tháng 10/2019. Nhờ có phương án thi công đúng và công tác chuẩn bị tốt, mẻ sấy bê tông lớn nhất này đã thực hiện đảm bảo tiến độ khách hàng đề ra, bê tông sau khi nghiệm thu cho kết quả tốt và được khách hàng đánh giá cao.

  Ngoài ra, DCSM – NSRP 2019 cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong thực hiện Dry-out của PHATECO. Đó là lần đầu tiên dùng đầu đốt ga (LPG Burner) trong Dry-out và đã được ứng dụng cho hạng mục expansion joint – PEC. Trong quá trình thực hiện hạng mục của PEC, Mr. Nguyễn Quang Sáng đã đưa ra một số cải tiến kỹ thuật cho các khu vực Dry-out trong không gian hẹp, khó tiếp cận như Cyclone. Các cải tiến kỹ thuật này đã góp phần làm giảm thời gian chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình Dry-out.

  Thành công của Dry-out trong giai đoạn DCSM đã khẳng định rõ năng lực thực hiện các dự án Dry-out của PHATECO tại các nhà máy lọc hóa dầu, tạo dựng uy tín và là cơ sở để PHATECO ký kết được nhiều các hợp đồng Dry-out trong thời gian tới.

  Cũng trong giai đoạn DCSM này, PHATECO tiếp tục thực hiện phần công việc phát sinh của gói Welding Phase 2 năm 2019 và kết thúc dự án với kết quả tốt đẹp.

  Bằng tinh thần làm việc đoàn kết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhân viên công trường Nghi Sơn và sự hỗ trợ đắc lực từ các cấp lãnh đạo, quản lý, công trường Nghi Sơn đã thực hiện thành công dự án NSRP (giai đoạn DCSM 2019) đảm bảo AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG – TlẾN độ -HIỆU QUẢ tạo dựng lòng tin của PHATECO đối với NSRP cũng như các nhà thầu đối, tác liên quan.

  VŨ TÚ NAM