• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  VP Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ các dự án offshore trước khi vào mùa biển động

  Ngày đăng: 07/12/2019

  Từ giữa tháng 10 là khoảng thời gian bắt đầu mùa biển động. Trong giai đoạn này, các dự án ngoài khơi sẽ bắt đầu giảm dần do một số dự án bị gián đoạn hoặc đẩy lùi tiến độ. Vì thế, trong thời gian qua, VPVT – P.KTHH đã tập trung, gấp rút hoàn thành các dự án, nhất là đối với những dự án lớn.

  Đầu tiên phải kể đến là dự án FPSO Ruby II của Khách hàng VOFT. Dự án này được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9/2019 với các hạng mục: Đo độ dày thân tàu, kết cấu và các vị trí chịu tải trọng của thân tàu theo quy định của đăng kiểm ABS định kỳ số 6; NDT cho các vị trí trọng yếu của kết cấu thân tàu, thượng tầng, tháp quay, hệ thống neo tàu…, Kiểm tra trực quan và UTM đường ống công nghệ trên thượng tầng, các bình bồn áp lực, hệ thống xích neo tàu. Nhân sự của dự án này được huy động theo từng đợt phụ thuộc vào từng hạng mục công việc. Dự án đã được hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn, đáp ứng yêu cầu của Khách hàng.

  Thứ 2 là dự án slowdown tháng 5/2019 và shutdown tháng 9/2019 cho tàu FPSO LEWEK EMAS của POVO, bao gồm các hạng mục kiểm tra: Replica, DRT, PEC, ECT, PAUT/MT/DPI, kiểm tra trực quan & UTM và thực hiện công việc thay cáp tín hiệu & đầu đánh lửa tháp đuốc. Nhân sự thực hiện dự án này đòi hỏi rất khắt khe, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực NDT & offshore, có tác phong làm việc và xử lý công việc một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, 06 nhân sự thực hiện công việc thay cáp tín hiệu và đầu đốt cho tháp đuốc trong giai đoạn dừng giàn đã được POVO đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như công tác an toàn và đã nhận được sự ghi nhận/ chứng chỉ hoàn thành công việc an toàn của Giàn Chim Sáo và lời mời tham gia bữa tiệc cảm ơn của khách hàng Premier Oil (POVO) sau khi đợt shutdown kết thúc. Các nhân sự của PHATECO đã thể hiện được sự tính chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm trong các dự án leo dây với độ cao lớn, vượt qua sự khó khăn do thời tiết khắc nghiệt như gió lớn giật mạnh, mưa giông có thể xảy ra bất chợt …và hoàn thành công việc một cách an toàn và đáp ứng tiến độ của Khách hàng đưa ra. Qua dự án này, PHATECO càng khẳng định uy tín của mình đối với Khách hàng POVO.

  Ngoài ra, trong tháng 9 vừa qua, VPVT cũng đã tiếp tục thực hiện và hoàn thành một số các dự án khác như:

  1. Kiểm tra hàng năm kết cấu thượng tầng 02 giàn HST/HST – TLJOC: 19/09-04/10/2019
  2. Kiểm tra thân giàn PVD2, binh bồn áp lực, đường ống công nghệ giàn PVD2- PVD
  3. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 dự án UTM tàu FPSO Armada TGT 1 – VSP
  4. Kiểm tra thiết bị nâng hạ cho 05 giàn mỏ Hồng Ngọc (Ruby) – PVEP Blk0102
  5. Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 – kiểm tra kết cấu thượng tầng 05 giàn cố định mỏ Hồng NGọc (Ruby) – PVEP Blk0102
  6. Kiểm tra hang năm giàn DDH02 và định kì trung giàn giàn DDH01/Phao neo – PVEP POC
  7. Chế tạo và lắp đặt thay thế lưới sân bay giàn DDH02- PVEPPOC
  8. Sửa chữa và kiểm tra tháp đuốc giàn DDH01 trong giai đoạn dừng giàn 2019 – PVEP POC
  9. Hoàn thành kiểm tra giàn lớn nhất DGCP/RP3 trong tổng số 11 giàn thuộc dự án PVGas SE 2019 – Lục Nam

  Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VPVT cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên P.KTHH đã vượt qua những bận rộn, áp lực của công việc để thực hiện và hoàn thành các dự án đạt kết quả tốt nhất, ngày càng nâng cao năng lực, sự chuyên nghiệp và hướng tới mở rộng phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

  HOÀNG HẢI QUÂN