• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Đánh giá gia hạn thành công chứng chỉ UTM – DNV.GL

  Ngày đăng: 04/12/2019

  PHATECO là một trong 03 Công ty tại Việt Nam có chứng chỉ công nhận dịch vụ đo độ dày tàu biển (UTM) của tổ chức Đăng kiểm DNV-GL (Đăng kiểm uy tín bậc nhất thế giới hiện nay, có trụ sở chính đặt tại thành phố Oslo, Nauy).

  Hiện nay, các dịch vụ liên quan đến chứng chỉ này chủ yếu do Phòng KTHH cung cấp và tập trung vào mảng đo chiều dày, NDT các tàu hàng chạy biển và các kho chứa dầu thô tại các mỏ dầu ngoài khơi (Offshore) Việt Nam.

  Ngày 04/06/2019, đại diện DNV.GL tại Việt Nam – Mr. Lê Quang Vinh (Station Manager, Station Vũng Tàu) – đã có buổi làm việc với Công ty PHATECO để đánh giá gia hạn chứng chỉ định kỳ.

  Như đã biết, DNV.GL là tổ chức Đăng kiểm danh tiếng và lâu đời tại Châu Âu, do vậy các tiêu chuẩn và các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ được họ chứng nhận cũng rất khắt khe, chặt chẽ. Đòi hỏi đầu tiên là cơ sở phải có hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, tiếp đến là cơ cở cung cấp dịch vụ phải chứng minh được hệ thống vẫn hoạt động đúng theo các quy trình đã lập và các quy trình này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong bộ luật của DNV.GL ban hành mới nhất. Do đó, để duy trì được hệ thống, phòng KTHH phải thường xuyên theo dõi và cập nhật các quy định mới nhất trong bộ luật của Đăng kiểm DNV.GL ban hành cho các cơ sở cung cấp dịch vụ về lĩnh vực NDT sau đó sửa đổi các quy trình tác nghiệp để đáp ứng yêu cầu của luật.

  Kết thúc buổi đánh giá, Mr. Lê Quang Vinh đã đánh giá cao hệ thống quản lý của PHATECO cũng như việc tuân thủ, duy trì, cải tiến hệ thống trong quá trình hoạt động. PHATECO đã được Đăng kiểm DNV.GL cấp chứng chỉ gia hạn từ ngày 04/06/2019 đến ngày 03/06/2022.

  CHU TẤT THẮNG