• Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Phateco

  Phateco technical services joint stock company

  Professional, Honesty Assurance Testing & Engineering Consultancy Operation

  • Tiếng Việt
  • English

  Triển khai dự án VietinBank Tower

  Ngày đăng: 08/04/2019

  Tòa tháp VietinBank Tower cao 68 tầng, là tòa nhà kết cấu thép cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á, tọa lạc trong khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chủ đầu tư là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Nhà thầu tư vấn là Tuner (Mỹ).

   

  Bản vẽ phối cảnh tòa tháp đôi VietinBank Tower

   

  Được khởi công xây dựng từ năm 2010, sau khi hoàn thành công trình sẽ là Trụ sở chính của VietinBank đồng thời sẽ là một Trung tâm thương mại tài chính lớn của Hà Nội và Việt Nam. Với tổng diện tích sử dụng lên tới 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, quán cafe và nhà hàng…

   

  Hai tòa tháp được liên kết bằng khối đế tòa nhà cao 7 tầng ở giữa. Tháp thứ nhất cao 68 tầng, được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là trụ sở làm việc chính của VietinBank. Tháp thứ hai cao 48 tầng, nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ spa và căn hộ cao cấp cho thuê.

   

  Tọa  lạc tại vị trí chiến lược nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội và sân bay Nội Bài, VietinBank Tower là công trình đầu tiên có quy mô đầu tư lớn nhất trong Ngành tài chính ngân hàng Việt Nam.

   

  Với đội ngũ các kỹ sư và kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm và được cấp các chứng chỉ trong nước và quốc tế như AWS/CWI, CSWIP 3.1, HWC,… PHATECO đã được lựa chọn là nhà thầu giám sát và kiểm tra chất lượng cho tòa nhà VietinBank. Hợp đồng đã được ký kết vào ngày 5/6/2015 và dự kiến đến hết tháng 12/2016 dự án sẽ hoàn thành.

   

   

  Công trường dự án VietiBank Tower

   

  Dự án VietinBank Tower là một trong những dự án lớn, trọng điểm của Công ty trong năm 2015. Vì vậy toàn thể cán bộ nhân viên PHATECO đã và đang nỗ lực trong tất cả các công việc để đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng và tiến độ dự án của khách hàng.

   

   

  Kỹ sư Giám sát của PHATECO đang tác nghiệp tại dự án

   

  PHẠM THỊ VƯƠNG